Làm Sao Khi Nhu Cầu Tình Dục Của Cả Hai Không Tương Thích?

Điều gì xảy ra khi bạn “muốn” mà anh ấy lại nói rằng “không phải đêm nay”. Nếu chỉ một vài lần thì bình thường nhưng chuyện này lại xảy ra thường xuyên. Phải làm gì khi nhu cầu tình dục của hai bạn không hề “khớp” nhau?

nhu cau tinh duc khac nhau

Tin vui là không phải không có cách giải quyết trong trường hợp này. Nhu cầu của mỗi người sẽ thay đổi dựa trên sức khỏe, sự căng thẳng, thể chất, cũng như tình trạng mối quan hệ. Việc một người mất hứng thú trong sinh hoạt tình dục phản ánh mức độ căng thẳng của anh ấy, rối loạn nội tiết tố, rối loạn giấc ngủ và nhiều vấn đề khác.

Có thể nói nhu cầu tình dục của mỗi người là khác nhau, không ai giống ai. Một số người có nhu cầu rất cao nhưng một số khác lại khá lãnh đạm trong chuyện này.

Tiến sỹ tình dục học ở New York, ông Stephen Snyder cho biết: “Nhu cầu tình dục cũng giống như các nhu cầu cơ bản như ăn uống hay hít thở. Nhưng chúng ta có thể chết nếu không được thỏa mãn các nhu cầu về thức ăn, thức uống, không khí chứ không ai chết khi thiếu quan hệ tình dục cả. Thỏa mãn nhu cầu tình dục chỉ là một dạng đáp ứng các kích thích/ ham muốn sinh lý của cơ thể.”

van de nhu cau tinh duc

Việc nhu cầu của hai người không tương thích là chuyện rất bình thường. Một trong hai người sẽ có nhu cầu cao hơn người còn lại nhưng điều đó không có nghĩa là bạn tự trách mình và e dè đối phương. Các chuyên gia cho rằng hầu hết nguyên nhân xuất phát từ tâm lý chán nản.

“Phụ nữ có sự sáng tạo và chuyện ấy cũng vậy. Tuy nhiên tại sao họ vẫn quan hệ tình dục dù không thỏa mãn?”. “Họ chỉ thực sự ham muốn chuyện ấy trừ phi ai đó cho họ thứ thực sự xứng đáng.

Đối với đàn ông cũng vậy, sự mất hứng thú tình dục xảy ra khi anh ta cảm thấy quá căng thẳng trong công việc, trong mối quan hệ và những vấn đề sức khỏe khác.

nhu cau tinh duc

Theo thời gian bạn sẽ nhận ra những khác biệt của cơ thể tùy từng thời điểm trong mối quan hệ, sẽ có lúc một trong hai bạn mất cảm giác hứng thú đối với đối phương. Điều quan trọng là cả hai nhận ra chu kỳ tiêu cực đó và cùng tìm ra hướng giải quyết, giải tỏa căng thẳng.

Như trường hợp của Emma, cô cho rằng việc đối phương của mình có nhu cầu thấp thực sự là một thách thức. Sau một thời gian tìm hiểu, cô đã nhận ra đàn ông luôn có nhu cầu tình dục, tuy nhiên ham muốn này bị giảm đi đáng kể khi anh ấy gặp áp lực trong công việc. Và cô đã đề ra giải pháp là sẽ thủ dâm cho anh khi cô muốn và nếu anh cảm thấy hứng thú anh có thể tham gia.

Đó là một giải pháp thành công và họ đã cảm thấy thoải mái hơn khi không còn áp lực trong chuyện ấy nữa. Thực ra luôn có cách giải quyết trong trường hợp này, chỉ cần hai bạn kiên nhẫn để cùng nhau tìm ra hướng giải quyết.

noi ve nhu cau tinh duc

Nếu bạn đang cảm thấy không hài lòng trong đời sống tình dục thì cách tốt nhất là trao đổi trực tiếp với đối phương. Đừng bắt người khác đoán bởi không phải ai cũng đủ tinh tế để nhận ra thái độ hay cảm xúc của bạn đời. Giao tiếp về tình dục thực sự là một điều vô cùng quan trọng.

Tương tự, hãy tìm ra lý do mà người ấy muốn quan hệ tình dục với bạn, bất luận nó là gì. Cực khoái, sự thỏa mãn, cảm giác gần gũi trong mối quan hệ, sự an toàn… và hãy cùng anh ấy tìm ra cách đáp ứng những nhu cầu đó cho nhau.

Ví dụ bạn có thể nói: “Em muốn mỗi tuần mình sex một lần vì như vậy khiến em có cảm giác thỏa mãn hơn/ an toàn hơn”. Điều này giúp đồng bộ tư tưởng, tình cảm cũng như giúp hai bạn hiểu nhau hơn.

Ngoài ra, không nhất thiết phải quan hệ, hai bạn có thể thử kích thích lẫn nhau theo những cách khác nhau như sử dụng sex toy, massage, tắm chung với nhau… Hãy thử thay đổi không gian cũng như thời gian cho những cuộc “mây mưa” hay chuẩn bị thật đặc biệt như một buổi hẹn hò thực sự. Bằng cách đó, bạn có thể cải thiện tình trạng nhàm chán của những mối quan hệ lâu năm.

Trả lời