Làm Sao Để Hâm Nóng Mối Quan Hệ Đã Cũ?

Khi đã ở bên nhau quá lâu cả hai bạn dần cảm thấy mất hứng thú dành cho đối phương. Không phải là tình yêu đã cũ, mà chỉ là hai bạn mất đi một chút lãng mạn, một chút mới mẻ, một chút rung động như những ngày mới quen để mối quan hệ được hồi sinh. Nếu bạn muốn học cách hâm nóng mối quan hệ thì hãy cùng thực hiện một số bước sau đây nhé.

ham nong

1. Lên danh sách những điều bạn trân trọng về người ấy

Khi anh ấy làm bạn thất vọng, hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân mình “Vấn đề này có đáng tranh cãi hay không?”. Nếu như câu trả lời là không, có thể bạn nên dễ dàng cho qua. Luật hấp dẫn chỉ ra rằng nếu bạn luôn nhớ đến người khác với những ưu điểm thì bạn sẽ nhanh chóng quên đi những điều phiền lòng.

Ví dụ như khi bạn rửa chén còn anh ấy thì xem tivi, bạn có thể cảm thấy thoải mái vì biết rằng anh ấy luôn là một người chồng, một người cha tuyệt vời – người luôn dọn dẹp sạch vườn tược và lau dọn nhà cửa sạch sẽ vào mỗi ngày cuối tuần.

ham nong quan he

2. Cùng xây dựng danh sách mục tiêu chung cho cả hai

Hãy nhớ rằng trước khi đến với nhau hai bạn đều là những cá thể riêng biệt, không ai giống ai. Mỗi người một tính cách, một ước mơ, một quan điểm riêng về mọi thứ. Đừng để mối quan hệ này làm thay đổi mọi thứ hay nói cách khác là làm bạn quên đi ước mơ, mục tiêu của chính bạn cũng như anh ấy.

Hãy cùng ngồi lại với nhau, viết ra những mục tiêu riêng của nhau thành hai cột và cột ở giữa là những điểm giao giữa các mục tiêu đó. Có thể là cùng nhau đi du lịch mỗi năm hai lần, học tiếp khóa khiêu vũ dở dang, hay sinh con vào năm tới…

Khi đã xác định rõ ràng mục tiêu cá nhân và mục tiêu chung thì cả hai cũng sẽ biết cách sắp xếp, phân bổ thời gian cá nhân và thời gian chung cho hợp lý để hướng tới những ước mơ của mình. Một mối quan hệ sẽ không bao giờ nhàm chán nếu các bạn biết phấn đấu mỗi ngày và cùng phát triển hơn qua từng ngày.

ham nong tinh cam

3. Cùng nhau học điều gì đó mới

Việc cùng học một thứ gì đó mới mẻ không những đem lại cho cả hai những hiểu biết nhất định về lĩnh vực mình muốn khám phá, mà còn là một cách hâm nóng tình yêu hiệu quả. Ngoài ra, việc này còn đem lại niềm vui, sự đam mê và khích lệ lẫn nhau trong cuộc sống.

Đó có thể là một khóa học Marketing ngắn hạn, một khóa học pha chế hay làm bánh gần nhà, hay chỉ đơn giản là cùng mua một cuốn sách về quản lý chi tiêu hiệu quả trong gia đình rồi cả hai cùng tìm hiểu.

Đó còn có thể là một khóa học đánh cờ, làm vườn, nuôi cá… Hãy chọn bất cứ điều gì khiến cả hai hào hứng, ưu tiên cho mục tiêu này để hâm nóng mối quan hệ bằng cách tạo ra một nguồn năng lượng mới, sự gắn bó, nhiệt tình và yêu thương.

4. Sáng tạo trong hẹn hò

Đối với nhiều người, việc hẹn hò chỉ đơn giản là cùng ăn một bữa tối bên ngoài hay đi xem một bộ phim nhưng chúng tôi không nghĩ vậy. Hãy tận dụng óc sáng tạo của mình để nghĩ ra bất kỳ hoạt động mới mẻ, thú vị nào mà cả hai có thể cùng nhau thực hiện.

Tôi và chồng mình xem những tối cuối tuần hẹn hò thực sự là một dịp để thể hiện sự sáng tạo và hâm nóng mối quan hệ. Chúng tôi có thể cùng ở nhà tập tành nấu một món ăn mới, ghé thăm bà dì đã già ở xa, cùng đưa con ra công viên tập thể dục hay chỉ đơn giản là spa tại nhà cho nhau.

Các mối quan hệ sẽ không trở nên nhàm chán khi bạn chủ động sắp xếp thời gian cho bạn và người ấy trong một khoảng thời gian đều đặn để cùng nhau làm một điều gì đó thật vui.

Trả lời