9 Sự Thật Về Ngoại Tình Có Thể Bạn Chưa Biết

Ngoại tình đã xuất hiện kể từ khi hôn nhân ra đời, nhưng bùng nổ hơn bao giờ hết kể từ khi phụ nữ tham gia vào thị trường lao động và ngày càng tự do hơn trong việc bộc lộ ham muốn bản thân.

Phụ nữ ngày nay quan hệ tình dục sớm hơn, cưới muộn hơn, có ít con hơn, sẵn sàng bỏ những cuộc hôn nhân tồi tệ để tìm kiếm mối quan hệ tốt hơn. Nhiều người luôn đặt câu hỏi: “Tại sao đàn ông hay ngoại tình?” nhưng nếu không có phụ nữ thì đàn ông ngoại tình với ai? Trên thực tế, phụ nữ ngoại tình không kém đàn ông, thậm chí ở một số nước còn nhiều hơn cả đàn ông (như Thái Lan!).

chuyen ngoai tinh

2. Thực chất, chế độ một vợ một chồng ra đời không liên quan đến tình yêu. Đàn ông dựa trên lòng chung thủy của vợ để biết những đứa trẻ là con ai, và để xác định người thừa kế sau này.

Trớ trêu thay, khi xưa người ta tìm đến ngoại tình như không gian cho tình yêu thuần khiết thì ngày nay, người ta tìm tình yêu trong hôn nhân, nên ngoại tình đã phá vỡ tất cả.

Ngoại tình chưa bao giờ gây nhiều tổn hại tâm lý cho đương sự đến vậy. Khi xưa, hôn nhân là một cuộc trao đổi kinh tế thì ngoại tình đe dọa sự ổn định kinh tế của chúng ta. Còn ngày nay, hôn nhân là kết quả của tình cảm, thì ngoại tình đe dọa sự an toàn về cảm xúc của chúng ta.

3. Khái niệm ngoại tình ngày nay không ngừng mở rộng: nhắn tin khiêu dâm, hẹn hò trên mạng, xem phim nóng, massage trá hình… nhưng thường chứa đựng 3 yếu tố chính: một mối quan hệ bí mật, sự kết nối cảm xúc đến mức độ nào đó, và “ma lực” tình dục.

“Ma lực” là từ khóa chính ở đây. Một nụ hôn tưởng tượng cũng đủ khiến ta rạo rực mạnh mẽ như việc làm tình hàng giờ. Một nhà nghiên cứu khẳng định chính sự tưởng tượng khiến chúng ta mê đắm, chứ không phải người kia.

phu nu ngoai tinh

4. Hơn 50% đàn ông và 34% phụ nữ ngoại tình thừa nhận họ vẫn có hôn nhân hạnh phúc. Nhiều người cảm thấy khó hiểu vì phần lớn chúng ta cho rằng những người ngoại tình thường do người bạn đời có vấn đề.

Nhưng trên thực tế, trái tim con người có khả năng yêu nhiều hơn một người cùng một lúc. Và chính xã hội chứ không phải trái tim, cho rằng điều này là không chấp nhận được.

Bạn đừng hiểu lầm… Tôi không nói ngoại tình hay có nhiều bạn tình là OK. Nhưng để thành công trong tình yêu, bạn cần phải hiểu bản chất của nó, chứ không phải là các ảo tưởng mà xã hội chúng ta cố gắng áp đặt.

5. Ngoại tình phần lớn đến từ các ham muốn: ham muốn được chú ý, ham muốn được cảm thấy quan trọng, ham muốn được cảm thấy đặc biệt… Và chính bản chất của ngoại tình, đó là bạn không bao giờ có được người tình, khiến bạn thèm muốn. Bản thân nó đã là một cỗ máy ham muốn, bởi vì sự dở dang, sự mơ hồ, khiến bạn muốn điều bạn không thể có.

Trớ trêu thay, chúng ta lại đang sống ở một thời đại mà ta có toàn quyền theo đuổi ham muốn của bản thân, ở nền văn hóa mà chúng ta xứng đáng được hạnh phúc. Nếu trong quá khứ, chúng ta từng ly dị vì cảm thấy không hạnh phúc, thì nay chúng ta ly dị vì có thể được hạnh phúc hơn. Trong quá khứ, nếu ly dị gắn liền với sự tủi hổ, thì nay, lựa chọn ở lại khi bạn có thể bỏ đi mới là điều hổ thẹn.

ngoai tinh

6. 95% chúng ta cho rằng thật là sai trái đối với bạn đời khi nói dối về một vụ ngoại tình, nhưng cũng chừng này người nói rằng nếu bản thân họ ngoại tình, họ cũng sẽ nói dối tương tự.

7. Ngoại tình gây nên 3 cách đau khổ khác nhau. Chúng ta đều mơ đến một hình mẫu lý tưởng để lấp đầy những mong mỏi vô tận: trở thành người tình tuyệt nhất, người bạn thân nhất, người bố / mẹ giỏi nhất, là người đồng hành về cảm xúc và tương đương về tri thức.

Khi được chọn, chúng ta nghĩ: đó là tôi, tôi là duy nhất, tôi là người không thể thiếu, tôi là người không thể thay thế, tôi chính là người ấy. Nhưng ngoại tình nói rằng tôi không phải. Đó là sự phản bội tột cùng. Sự bội bạc phá nát cái hoài bão hoa lệ của tình yêu.

Nếu xuyên suốt lịch sử, ngoại tình luôn gây đau đớn, thì ngày nay nó còn làm rối loạn tinh thần vì đe doạ đến ý thức của bản thân.

chong ngoai tinh

8. Ngoại tình là hồi chuông chấm hết cho những mối quan hệ vốn đang chết dần chết mòn. Nhưng trong nhiều trường hợp khác lại dẫn đến những khả năng mới. Trên thực tế, phần lớn các cặp đôi từng trải qua ngoại tình vẫn sống cùng nhau và thực sự biến cuộc khủng hoảng thành cơ hội.

Họ có thể biến nó thành kinh nghiệm hữu ích, xác lập trật tự mới, sẽ có những cuộc trò chuyện thành thật và cởi mở mà đã lâu lắm rồi họ không có. Những người từng lãnh cảm tình dục bỗng nhiên cảm thấy rạo rực mà không biết nó đến từ đâu. Có thứ gì đó về việc sợ mất mát sẽ nhen nhóm lại ham muốn, và tạo ra một dạng tin tưởng hoàn toàn mới.

9. Mỗi cuộc ngoại tình sẽ định hình lại mối quan hệ, và mỗi cặp đôi sẽ xác định hậu quả của việc ngoại tình ra sao. Sẽ không có câu trả lời đơn giản như trắng / đen, tốt / xấu, và cũng không hẳn nạn nhân / tội phạm.

Sự phản bội trong một mối quan hệ có nhiều dạng. Có rất nhiều cách ta phản bội người bạn đời của mình: sự khinh thường, sự bỏ mặc, sự lạnh lùng, bạo lực…

dan ong ngoai tinh

Phản bội về tình dục chỉ là một cách khiến người bạn đời bị tổn thương. Nói cách khác, nạn nhân của một vụ ngoại tình không phải lúc nào cũng là nạn nhân trong cuộc hôn nhân đó.

LỜI KẾT: Ngoại tình sẽ mãi tồn tại và có thể xảy ra với bất kỳ ai, ở bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống. Nhưng nếu học cách “phòng bệnh” và “chữa bệnh”, chúng ta sẽ không bị động nếu (chẳng may) là người trong cuộc.

Trả lời