Ngày 4: Thang Kích Thích Tình Dục

Nếu không có những hiểu biết đúng đắn về cách cơ thể phản ứng với những kích thích tình dục, bạn sẽ không bao giờ kiểm soát được việc xuất tinh khi quan hệ. Bước đầu tiên hướng tới việc kiểm soát xuất tinh của bản thân là có được nhận thức đầy đủ về các cấp độ khác nhau của kích thích tình dục. Khi bạn biết được “điểm tiệm cận” cực khoái của bản thân thì bạn sẽ dễ dàng kiềm chế việc xuất tinh trước khi quá muộn.

Các giai đoạn kích thích tình dục của nam giới

 1. Giai đoạn kích thích
 2. Giai đoạn cao trào
 3. Các cơn cực khoái
 4. Giai đoạn thoái trào

Các khái niệm này được giải thích  đầu tiên bởi hai nhà nghiên cứu tình dục học William MastersVirginia Johnson (“Masters và Johnson”) trong những năm 1950. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu giai đoạn này một cách chi tiết.

Giai đoạn 1 – Kích thích

Điều này được đánh dấu bởi sự cương cứng của dương vật. Nó có thể xảy ra bởi một số yếu tố – sự kích thích từ các tác nhân vật lý như sự tiếp xúc cơ thể, bằng ánh nhìn hoặc thậm chí là những suy nghĩ khiêu dâm.Quá trình cương cứng có thể chỉ xảy ra trong vài giây. Một dương vật nhỏ hơn thường sẽ có sự thay đổi kích thước ấn tượng hơn so với một dương vật lớn hơn khi nó “dựng lên”. Sự cương cứng xảy ra khi máu được bơm vào lấp đầy các mô xốp dọc suốt thân dương vật. Khi sự cương cứng xảy ra, một số thay đổi nhỏ cũng xảy ra trong cơ thể của người đàn ông. Đó là những phản ứng cơ bản của một người đàn ông như là kết quả của sự kích thích tình dục. Các nhóm cơ khác sẽ cùng tham gia trong khoảng thời gian này. Một số chàng trai có hiện tượng cương cứng núm vú, mặc dù điều này không phổ biến. Một số có thể phát ban đỏ khắp cơ thể trong giai đoạn đầu của sự kích thích. Điều này là hoàn toàn bình thường và không có gì  phải lo lắng. Trong thời gian này, bìu và tinh hoàn của  đàn ông cũng có những thay đổi nhất định. Da tinh hoàn có thể dày lên và toàn bộ bìu được nâng. Dây giữ tinh hoàn rút ngắn lại và kéo tinh hoàn về phía trong cơ thể nhưng có thể hai tinh hoàn di chuyển với tốc độ khác nhau

Giai đoạn 2 – Cao trào

Sự phấn khích của đàn ông thường đạt đỉnh điểm trong giai đoạn ban đầu của quá trình. Có rất ít sự khác biệt xảy ra ở dương vật trong giai đoạn cao trào. Có thể có vài sự khác biệt khi dương vật có thể có màu đậm hơn hoặc thay đổi màu một ít và  đường kính có thể tang lên đến 50%. Bìu và mào tinh hoàn cũng sẽ thắt chặt trong giai đoạn này. Trong thời gian này, nhịp thở và nhịp tim tang mạnh kéo theo sự gia tăng huyết áp. Các cơ bắp thắt chặt hơn (cả vô ý và cố ý). Có thể có co thắt dọc theo bụng và xương sườn, và thậm chí cả khuôn mặt. Mông cũng có thể thắt chặt để tăng thêm sự kích thích cho người đàn ông. Trong giai đoạn này, thường có dịch nhờn tiết ra từ đầu dương vật. Đây là kết quả của sự kích thích các bộ phận của tuyến Cowper, chất này thường được gọi là dịch “tiền xuất tinh” . Nó khác với tinh dịch nhưng nó vẫn chứa hàng ngàn tinh trùng . Vì vậy người phụ nữ có thể mang thai khi chất dịch này tiếp xúc với âm đạo của cô ta. Bất cứ ai cũng có thể thấy rằng có vài sự khác biệt trong các giai đoạn hưng phấn nhưng lý do cơ bản là như nhau. Nó xảy ra khi có sự gia tăng áp lực của các cơ bắp khác nhau và tăng cường cung cấp máu đến các cơ quan (tình dục và không tình dục) khác nhau. Sự kích thích này đạt đến đỉnh điểm khi xuất hiện cơn cực khoái.

Giai đoạn 3 – Cực khoái

Các dấu hiệu chính của cực khoái là việc thắt chặt các cơ bắp khắp cơ thể và xuất tinh. Khi ấy, người đàn ông sẽ có một cảm giác phấn khích, đặc biệt là tại các cơ bụng dưới. Cảm giác này kéo dài suốt các giai đoạn của việc xuất tinh. Các cơn co thắt có thể kéo dài khoảng 4/5 giây và giảm dần. Sự xuất tinh là một quá trình rât phức tạp. Tinh dịch chứa hàng triệu tinh trùng được tích lũy trong mào tinh. Đây là những cơ quan nằm ở đầu các tinh hoàn. Khi sự xuất tinh bắt đầu, tinh dịch được tiết ra và các cơ quan khác cùng phối hợp để đưa tinh dịch vào niệu đạo.Tinh dịch được nén lại như một quả bóng sau đó được đẩy ra với một lực rất mạnh bởi sự co thắt của các cơ niệu đạo.Những người đàn ông lớn tuổi thì những cơn co thắt nay trở nên yếu dần. Ngoài ra niệu đạo sẽ trải qua các cơn co nhỏ ngay cả sau khi việc xuất tinh đã hoàn thành. Đây là những thay đổi rất rõ ràng diễn ra ở dương vật. Tuy nhiên, có những thay đổi ít rõ ràng hơn ví dụ như  sự gia tăng huyết áp và nhịp tim Ngoài ra còn có sự cộng hưởng của các cơ quan trong cơ thể khi bạn hung phấn tình dục. Các cơ bắp khác nhau có sự thay đổi khác nhau. Ví dụ, một người đàn ông có thể cười hoặc nhăn mặt trong khoảnh khắc ấy. Cũng có thể có các cơn co thắt cơ bắp ở chân và cánh tay và cả hai người có thể quấn chặt lấy nhau. Hầu hết đàn ông không biết về những thay đổi nhỏ trong các cơ quan của họ và rất phổ biến khi một số người có thể bị đau cơ vào ngày hôm sau.

Giai đoạn 4 – Thoái trào

Một trong những chức năng cơ bản của một cơn cực khoái là giải phóng sự đè nén cơ bắp và huyết áp. Dương vật  trở lại giai đoạn “xìu” và tinh hoàn trở lại trạng thái ban đầu. Nhịp thở và nhịp tim trở lại mức bình thường Một phần quan trọng của giai đoạn thoái trào liên quan đến các giai đoạn “trơ”. Đây là thời gian giữa hai lần cương cứng – một khoảng thời gian mà dương vật không thể cương cứng dù được kích thích. Đối với thanh niên thì giai đoạn “trơ” diễn ra nhanh hơn, thường dưới nửa tiếng đồng hồ. Nhưng với đàn ông có tuổi thì điều này có thể kéo dài một vài giờ. Tính trung bình thì  đàn ông trải qua thời gian “trơ” trong khoảng một giờ. Phụ nữ may mắn hơn trong vấn đề này! Vì hầu hết phụ nữ không xuất tinh, họ không cần thời gian để hồi phục và có thể bắt đầu một cơn cực khoái khác trong vòng vài phút nếu được kích thích. Đó là lí do phụ nữ có “đa cực khoái”!

Liên hệ bản thân

Một phương pháp để miêu tả các phản ứng tình dục nam giới chia quá trình kích thích tình dục thành mười giai đoạn cụ thể, sử dụng thang từ 1 đến 10 để đo mức độ thỏa mãn  (thay vì chỉ 4 giai đoạn). Đây là phương pháp chúng tôi sẽ sử dụng trong chương trình này vì nó cho phép bạn xác định một cách chính xác và độc lập từng giai đoạn. Điều này đặc biệt hữu ích khi dùng để kiểm soát mức độ hưng phấn của bạn. Thang đo hưng phấn này rất đơn giản và dễ hiểu:

Điều quan trọng nhất bạn nên làm với các giai đoạn kích thích tình dục của bạn là tìm hiểu làm thế nào để theo dõi và kiểm soát nó, hãy sử dụng thang đo kích thích tình dục trên. Vì sao nó lại quan trọng? Vì mỗi cá nhân là một thực thể đặc trưng duy nhất. Bạn cần phải tìm hiểu làm thế nào để biết chính xác vị trí bạn đang ở trong cơn hung phấn tình dục. Khi bạn phát hiện ra mức độ hưng phấn của bạn và nguyên nhân gây ra sự phấn khích, bạn có thể thưởng thức tất cả những hoan lạc đê mê cùng với bạn tình của mình trong một khoảng thời gian tưởng chừng như là mãi mãi. Điều này là hoàn toàn cần thiết cho việc kiểm soát việc xuất tinh sớm. Dưới đây là 10 giai đoạn riêng biệt của sự kích thích ở một người đàn ông trong quá trình quan hệ tình dục:

Giai đoạn 1 – Bạn đang bắt đầu với những cảm giác hưng phấn. Đây là sự khởi đầu của kích thích tình dục mặc dù không có sự cương cứng nào.

Giai đoạn 2 – Bạn bắt đầu cảm thấy các dấu hiệu hưng phấn, cụ thể là mặt đỏ bừng và nhịp tim tăng lên. Điều này thường xảy ra trong màn dạo đầu, ví dụ khi bạn hôn, đụng chạm hay vuốt ve bạn tình.

Giai đoạn 3 – Có một số tiếp xúc với dương vật của bạn, có thể là sự kích thích từ  tay của bạn tình, quan hệ tình dục bằng miệng hoặc trong khi giao hợp.

Giai đoạn 4 – Kích thích tình dục của bạn và hưng phấn tiếp tục tăng

Giai đoạn 5 – Bạn đang trong quá trình giao hợp

Giai đoạn 6 –Cơ thể bạn bắt đầu bùng cháy hung phấn. Các cảm giác khoái lạc đã dấy lên đầy đủ, với hơi thở và nhịp tim leo thang theo sự hung phấn của bạn.

Giai đoạn 7 – Bạn bắt đầu lên đến đỉnh phấn khích. Đây là sự khởi đầu của “điểm tới hạn” ( Point No Return). Khi vượt qua “điểm tới hạn” thì sự xuất tinh là chắc chắn và nó đã ra khỏi tầm kiểm soát của bạn.

Giai đoạn 8 – Cơ bắp của bạn bắt đầu co thắt với gương mặt đỏ bừng và toàn bộ cơ thể bắt đầu co bóp trong cơn khoái cảm

Giai đoạn 9 – Đây là điểm cuối cùng ngay trước khi bạn lên “đỉnh”. Vào thời điểm này, bạn không thể quay trở lại, và không có cách nào để kiềm chế sự ham muốn nữa và sự xuất tinh sắp diễn ra.

Giai đoạn 10 – Điểm cuối cùng, nơi cực khoái và xuất tinh xảy ra, tiếp sau đó là một khoảng thời gian mà bạn bị “trơ” và dương vật tạm thời không thể cương cứng.

Đây là 10 giai đoạn cơ bản của sự kích thích tình dục ở nam giới. Có một ít hiểu biết về các giai đoạn này sẽ có ích khi bạn bắt đầu làm các bài tập hướng dẫn trong phần thứ hai của chương trình này. Với một số bài thực hành, bạn sẽ biết chính xác khi bạn đạt đến các giai đoạn và cảm giác ở giai đoạn đó như thế nào. Chỉ khi bạn hiểu rõ về mức độ kích thích của bản thân bạn thì bạn mới có thể bắt đầu kiểm soát việc xuất tinh của mình.

Hai giai đoạn của sựphóng tinh

Như bạn đã đọc ở phần trước, có nhiều dấu hiệu rõ ràng để nhận biết cực khoái của nam giới. Ví dụ: – Thở dồn thở gấp – Nhịp tim tăng nhanh – Một số nhóm cơ bắp bắt đầu thắt chặt, đặc biệt là vùng bụng, đùi, mông và xương chậu . – Tinh hoàn của bạn sẽ được nâng cao và di chuyển về phía trong cơ thể. Hầu hết những người đàn ông thể hiện sự cực khoái bằng âm thanh từ miệng như “ooh” và “aah” nhưng đa số chúng ta không biết được rằng sự cực khoái nam bao gồm hai giai đoạn riêng biệt và khác biệt. Chúng ta sẽ nói sơ lược về hai giai đoạn đó như sau:

 • Giai đoạn “nạp đạn” : Còn được gọi là “điểm không trở lại” hay “điểm tới hạn”, giai đoạn này được đặc trưng bởi tinh dịch xâm nhập vào niệu đạo – ống có trách nhiệm vận chuyển tinh dịch và nước tiểu đi qua dương vật của bạn để phóng ra ngoài. Tuyến tiền liệt giải phóng tinh dịch tích tụ trong niệu đạo giống như một khẩu súng với đạn được nạp đầy đủ và các cơ chế bắn đã sẵn sàng để khai hỏ
 • Giai đoạn”khai hỏa”: Sự xuất tinh được thể hiện qua các cơn co thắt nhịp nhàng của cơ PC đẩy tinh dịch thông qua niệu đạo và ra khỏi qui đầu dương vậ Các cơ bắp co thắt mạnh dẫn đến sự xuất tinh và đây cũng là thời điểm đem đến cho bạn những niềm khoái lạc đê mê trong quan hệ tình dục. Vì vậy một trong những chìa khóa để kéo dài thời gian quan hệ là luyện tập và tăng cường sự dẻo dai cho cơ PC sẽ giúp bạn bạn phát triển khả năng tình dục theo ý muốn.

Vài điều về “điểm tới hạn” (PNR)

Chu kỳ cực khoái của nam giới và phụ nữ khác nhau hoàn toàn. Trong quan hệ tình dục, phụ nữ không có “điểm tới hạn” và giai đoạn “trơ” như đàn ông. PNR là một khoảnh khắc giống như bạn đã bóp cò súng, dù muốn hay không thì súng vẫn nổ và đạn sẽ phóng ra khỏi nòng. PNR vừa là một phước lành vừa là một lời nguyền. Nó cho bạn cảm giác khoái lạc thật sự nhưng lại làm cho bạn mất khả năng kiểm soát sự xuất tinh (khi ấy tinh dịch đã đi vào thân dương vật). Dù cho mẹ cô ấy có bước vào phòng thì bạn vẫn nổ súng như thường J Sau khi xuất tinh, bạn đi vào giai đoạn “trơ”, khi ấy bạn sẽ bị “xìu”và không thể đạt được sự cương cứng. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác và  thể chất, giai đoạn này có thể kéo dài từ 30 phút đến 2 hoặc 3 giờ. Theo lời khuyên của tôi thì bạn nên cho dương vật được nghỉ xả hơi một tí. Bài tập: Hiểu được quá trình kích thích của bạn Đây là phần thực hành đầu tiên của chương trình này. Nó rất đơn giản, hãy tập trung vào nghiên cứu việc thủ dâm để giúp bạn hiểu rõ hơn về mức độ kích thích tình dục của riêng bạn.

 • Bắt đầu: Bạn cần một nơi sạch sẽ, yên tĩnh để thực hiệ Phòng ngủ của bạn là một nơi lý tưởng nhưng vào phòng tắm khóa của lại là tốt nhất! Ngồi trên một chiếc ghế và bắt đầu kích thích dương vật của bạn. Không nên phụ thuộc vào sách báo khiêu dâm, chất bôi trơn hoặc làm cùng bạn tình.
 • Cảm nhận sự thay đổi: Khi dương vật của bạn là cương cứng, hãy để tâm trí của bạn đón nhận những cảm giác ùa đế

Bạn đang thở nhanh hơn? Khi nào thì nhịp tim của bạn tăng lên? Những cơ bắp nào co thắt khi bạn hưng phấn? Những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định các giai đoạn tiếp theo của sự kích thích. Dần dần tìm hiểu và  bạn sẽ có thể xác định từng giai đoạn riêng rẽ

 • Tăng cường độ: Tiếp tục kích thích và lưu ý các cảm xúc khác nhau ở từng giai đoạn. Ví dụ, những cảm giác bạn cảm thấy trong đầu, dạ dày hoặc cánh tay của bạn là gì? Chuyển tiếp giữa các giai đoạn kích thích nên được làm chậm và đánh dấu cẩn thận.

Để bạn có thể quen với từng giai đoạn khác nhau trong quá trinh kích thích thì hãy cố giữ cho bạn dừng lại ngay tại lúc bạn cảm nhận được giai đoạn ấy.

 • Kiên nhẫn: có thể không dễ dàng xác định các giai đoạn khác nhau ngay lập tứ Đừng vội vã ! Hãy tập trung xác định các giai đoạn ban đầu và sau đó là cảm giác ở từng giai đoạn. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát phản ứng tình dục của bạn tốt hơn.
 • Thử lên đỉnh: Hãy thử và xác định “điểm không trở lại” khi bạn xuất tinh. Điều này mất bao lâu? Bạn có thể xác định chính xác những cảm giác trong bạn ngay trước khi bạn xuất tinh? Tìm ra tất cả những điểm này là mục đích của việc thủ dâm.

Hầu hết đàn ông cảm thấy khó khăn để xác định ranh giới mỏng manh giữa “lên đỉnh” và “điểm không trở lại”. Điều này là do sự chuyển đổi nhanh chóng diễn ra trong một phần nhỏ giây. Hãy thực hành lặp đi lặp lại, bạn sẽ bắt đầu xác định các giai đoạn tốt hơn. Điều này sẽ giúp bạn trở nên ý thức hơn về những gì bạn cảm nhận và quan trọng hơn là làm thế nào bạn có thể kiểm soát sự kích thích và kéo dài thời gian quan hệ. Một khi bạn hiểu cơ chế hoạt động của chính cơ thể mình thì  bạn đã có điều kiện  tốt hơn để bắt đầu kiểm soát và cải thiện khả năng tình dục của bản thân Và hơn thế nữa… Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong Tuần 1 của chương trình này. Chúng ta đã đi một chặng đường dài để học về các khái niệm cơ bản liên quan đến xuất tinh sớm, lời đồn và quan niệm sai lầm cũng như chu kỳ phản ứng tình dục của bạn hoạt động như thế nào. Phần thứ hai với 5 tuần  đang chờ đợi phía trước và đó là nơi mà sự phấn khích thực sự bắt đầu Hãy ghi nhớ những bài học và khái niệm bạn đã học được ở đây và tôi sẽ cho bạn thấy thấy ở bạn Phần Hai. Đó là nơi bánh xe bắt đầu lăn trên đường – bạn sẽ được tìm hiểu các kỹ thuật mà những bậc thầy sử dụng để biến họ thành một con ngựa đực trên giường.

Trả lời