Ngày 10: Rèn Luyện Cơ Dương Vật

Việc kiểm soát đồng thời cả thể xác và tâm hồn cho phép bạn hoàn toàn làm chủ sự xuất tinh và có quyền quyết định thời điểm thích hợp để “nổ súng”. Những Geisha ở Nhật Bản có khả năng giúp cho người đàn ông của họ kéo dài thời gian quan hệ để tận hưởng cuộc vui được trọn vẹn. Nếu họ có thể làm được thì bạn chắc chắn sẽ làm được nếu như hiểu một tí về cơ thể mình. Biết được điểm nhạy cảm của chính mình sẽ giúp bạn có thể kéo dài cuộc vui. Thể chất tốt là rất quan trọng trong việc quyết định đến độ dẻo dai của bạn khi làm tình. Đừng đánh giá thấp vai trò của các cơ bắp trong việc duy trì thể lực của bạn. Hãy đề nghị đối tác của bạn giúp bạn khám phá và quan hệ tình dục sẽ không bao giờ nhàm chán.

Kiểm Soát Cơ PC (Cơ Pubococcygeus)

Luyện tập những nhóm cơ liên quan đến quá trình xuất tinh là rất quan trọng để có thể phát triển sự kiểm soát về cơ học. Không cần dùng thuốc  hoặc bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào. Không cần phải dung gel, kem, thần dược hoặc tìm kiếm hàng đống thông tin. Bài tập rèn luyện cơ PC là một trong  những cách dễ nhất để không chỉ cải thiện kích thước dương vật của bạn mà còn tăng độ dẻo dai cho các cơ bắp có khả năng điều chỉnh việc xuất tinh và cải thiện khả năng trên giường của bạn. Mặc dù các nhà trị liệu tình dục và các nhà tham vấn đã đề xuất phương pháp này trong nhiều năm qua nhưng nó chỉ mới được mọi người thực sự quan tâm trong thời gian gần đây. Khả năng tinh dục được bắt đầu với sự mạnh mẽ của cơ bắp vùng chậu và khả năng điều khiển nó theo ý muốn của bạn, điển hình là thả lỏng hoặc co thắt có chủ ý trong một khoảng thời gian.Để có những khả năng này, bạn cần phải bắt đầu một thói quen luyện tập hàng ngày với các bài tập quan trọng để tăng cường cơ bắp.Cơ PC là một nhóm các cơ ở đáy vùng chậu có chức năng kiểm soát việc đi tiểu và sự xuất tinh của bạn, là nhóm cơ chạy từ xương mu đến xương cụt. Cơ PC nằm ở giữa hậu môn và tinh hoàn nhưng chúng ta rất khó để nhận biết nó bằng trực giác (Sơ đồ trên thể hiện vị trí chính xác của cơ PC). Điều quan trọng là bạn có thể cảm nhận và xác định nó từ bên trong. Để xác định vị trí cơ PC, hãy cố gắng chặn dòng nước tiểu khi bạn đang đi tiểu, khi đó bạn sẽ cảm nhận sự co thắt của một khu vực cơ. Khi bạn thả lỏng vùng cơ đó thì nước tiểu lại chảy ra bình thường. Đó chính là cơ PC bạn đang tìm. Khi bạn đã xác định được vị trí cơ PC, cảm nhận được sự thay đổi của nó khi co thắt hoặc thả lỏng thì vạn có thể bắt đầu với những bài tập để tăng cường sức mạnh cho cơ PC của bạn. Bằng cách tăng cường sự dẻo dai cho cơ PC, bạn có thể kiểm soát quá trình xuất tinh bất cứ khi nào, cho dù là những kích thích mãnh liệt nhất. Cơ PC không dẻo dai có thể dẫn đến:

 • Giảm thời gian và chất lượng cương cứng
 • Xuất tinh yếu và làm giảm cảm giác khoái lạc của đàn ông
 • Cùng với sự thiếu hiểu biết về “thang đo hưng phấn” sẽ dẫn đến mất khả năng kiểm soát sự xuất tinh
 • Cần thời gian nghỉ (giai đoạn “trơ”) lâu hơn để đến lần cương cứng tiếp theo

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số bài tập có lợi cho cơ PC và tăng cường sức mạnh cho bạn.

Bài tp: Co thắt cơ PC

Bài tập đơn giản này còn được biết đến với tên gọi là bài tập Kegel do bác sĩ Arnold Kegel nghiem cứu và phát triển. Các bước của bài tập Kegel:

 • Co cơ PC của bạn và giữ chặt từ 2 – 3 giây
 • Duỗi cơ và thư giãn từ 2- 3 giây
 • Cứ làm như vậy 20 nhịp và 2 – 3 lần mỗi ngày đồng thời tăng dần cho đến khi làm được 75 nhịp mỗi lầ
 • Hít vào khi bạn co cơ và thở ra khi duỗi cơ đồng thời thả lỏng toàn bộ cơ thể khi luyện tập bài nà

Bạn nên thực hiện bài tập khi dương vật đang mềm hoặc bán cương cứng. Tôi khuyên mọi người nên tránh luyện tập khi dương vật đang cương cứng. Bạn sẽ không muốn tạo ra một thói quen để chỉ có thể co cơ PC khi dương vật đang cương cứng rồi từ đó dễ phạm phải những lỗi (kể cả xuất tinh ) khi quan hệ tình dục. Có thể trong tuần đầu tiên thì bạn sẽ cảm thấy dương vật của mình yếu đi một tí. Đó là quá trình tự nhiên và là dấu hiệu cho thấy cơ PC của bạn đang bắt đầu thay đổi và thích nghi với các bài tập mới. Cũng giống như những ngày đầu bạn đi tập thể hình thì bạn sẽ cảm thấy đau hoặc mỏi các cơ tương ứng. Đừng hoảng sợ mà bỏ cuộc nhé! Chỉ trong khoảng một tuần, cơ PC của bạn sẽ bắt đầu dẻo dai và giúp bạn kiểm soát sự xuất tinh tốt hơn. Kiên trì tập luyện thì bạn sẽ nhận được kết quả vượt xa mong đợi.

Bài tp: Gồng cơ PC

Đây là một kĩ thuật cao cấp dựa trên bài tập co thắt cơ PC. Bài tập gồng cơ PC đòi hỏi bạn phải thắt chặt cơ trong thời gian lâu hơn. Nó khó hơn, đòi hỏi bạn phải nỗ lực nhiều hơn nhưng sẽ giúp bạn có một cơ PC dẻo dai nhất có thể. Các bước tiến hành:

 • Thắt chặt cơ PC và giữ trong 10 giây
 • Duỗi và thả lỏng cơ cũng trong 10 giây
 • Cứ làm như vậy 20 nhịp mỗi lần và 2 lần mỗi ngày rồi tăng dần đến 75 nhịp / lần

Lưu ý: Bạn phải chú ý đến hơi thở trong khi thực hiện bài tập này. Cũng như những bài tập cơ bắp khác, hãy hít vào khi thắt cơ và thở ra khi duỗi cơ. Hít vào giúp tăng nồng độ oxy trong cơ thể làm cho các động tác co duỗi cơ thêm sức mạnh và hiệu quả. Các bài tập cơ PC nêu trên đều rất dễ thực hiện, khó khăn là ở chỗ bạn có kiên nhẫn để tập luyện đều đặn trong thời gian dài hay không? Để tối ưu hóa lợi ích của các bài tập này, bạn hãy tìm cách biến chúng trở thành một phần thói quen hằng ngày của mình một cách nhanh nhất. Tôi có lời khuyên cho các bạn: Tranh thủ luyện tập vào những lúc hoặc ở những nơi mà bạn thực hiện các sinh hoạt thường nhật.Ví dụ như bạn có thể tập luyện khi đang tắm, khi đang xem TV hoặc  khi đang đi làm. Ưu điểm của bài tập cơ PC là bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. Khi đã quyết định luyện tập thì hãy cố gắng thực hiện nó mỗi ngày và biến nó thành một thói quen của bạn.

Bài tp: Thả lỏng cơ PC

Ngoài các bài tập co cơ ở trên thì việc giữ cho cơ PC của bạn thoải mái trong quan hệ tình dục là một trong những chìa khóa để kiểm soát hưng phấn và kéo dài thời gian cực khoái của bạn. Hãy chú ý cách bạn thắt chặt cơ PC khi đang quan hệ tình dục hoặc gần xuất tinh vì điều này làm tăng kích thích trong cơ bắp và có thể dẫn đến xuất tinh nhanh hơn. Các  kỹ thuật này đều đơn giản  miễn là bạn giữ cho cơ bắp của bạn thả lỏng thì bạn sẽ không xuất tinh. Làm thế nào để bạn biết được cơ PC của bạn đang được thả lỏng?

 • Sự thả lỏng cơ là trạng thái trung gian giữa thắt chặt cơ và duỗi căng cơ.Thắt chặt cơ xảy ra khi bạn cố nhịn tiểu, duỗi căng cơ xảy ra khi bạn cố đẩy nước tiểu ra ngoài. Hãy cố tìm điểm trung gian, nơi mà cơ PC không thắt cũng không duỗi, chỉ đơn giản là thả lỏng bình thườ
 • Giữ cho cơ bụng của bạn cũng được thả lỏ Áp lực ở cơ bụng sẽ đè nén lên cơ PC và dễ ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát “súng đạn” của bạn.

Vì vậy lần tới nếu bạn muốn kéo dài thời gian quan hệ, hãy thử thả lỏng cơ thể và duy trì từ lúc dạo đầu đến lúc giao hợp…

Bài tp: Kiềm hãm sự xuất tinh

Đây được xem là phương án cuối cùng để ngặn chặn việc xuất tinh quá sớm. Cách này đòi hỏi người đàn ông phải có một ít kinh nghiệm “trận mạc” và đã luyện tập vài lần. Để làm được điều này bạn cần phải tập luyện cho cơ PC của bạn đủ khỏe để ngăn cản đợt xuất tinh sắp xảy ra. Đây là cách để tập luyện phương pháp này:

 • Thủ dâm như bình thường nhưng không được để xuất tinh. Hãy kích thích một cách nhẹ nhàng để kéo dài thời gian lâu nhất có thể.
 • Khi bạn cảm thấy chuẩn bị xuất tinh thì hãy co hoặc gồng thật chặt cơ PC và giữ nguyen trạng thái đó. Thậm chí bạn có thể uốn cong bụng mình theo để kiềm hãm tinh dịch phía trong. Hít thở nhẹ nhàng vì nếu hít thở quá sâu sẽ khó co cơ
 • Trong khoảng thời gian này, giảm cường độ kích thích lạ Giữ cho tâm trạng bình tĩnh và thư giãn mà vẫn không mất hết đi niềm khoái lạc. Có thể bạn sẽ đạt được những cơn cực khoái nhỏ như những cơn sóng biển nhưng điều đặc biệt là “súng đạn” của bạn vẫn còn mạnh mẽ để tiếp tục cuộc vui.
 • Hãy giữ cho các cơ xương châu được ổn định, nếu không thì bạn sẽ xuất tinh rất nhanh.

Chọn thời điểm là yếu tố quyết định trong bài tập này. Nếu bạn co cơ quá trễ thì sẽ không thể ngăn cản sự xuất tinh. Do đó nó cần phải được làm đi làm lại cho đến khi bạn cảm thấy nhuần nhuyễn và nhận biết chính xác đâu là thời điểm quyết định. Không người đàn ông nào có khả năng thiên phú để kiểm soát sự xuất tinh của mình. Tất cả đều là những phản xạ có điều kiện do luyện tập sinh ra. Thực hiện những phương pháp đơn giản trên, bạn sẽ cảm thấy sự chuyển biến trong khả năng tình dục của mình và có lúc bạn sẽ hoàn toàn kiểm soát được sự xuất tinh.

Trả lời