Ngày 7: Bài Tập Thở

Khi quan hệ tình dục, bạn sẽ nhận thấy rằng một số chức năng cơ thể bạn không thể kiểm soát ví dụ như  nhịp tim, huyết áp, mồ hôi và thậm chí là sự cương cứng. Hơi thở là hệ thống sinh lý duy nhất trong cơ thể của một người đàn ông có thể được kiểm soát một cách tự động. May mắn thay, hơi thở cũng là một trong những thành phần quan trọng nhất trong việc quản lý mức độ kích thích của bạn và cuối cùng là kiềm chế sự xuất tinh. Vì vậy, nếu chịu khó học hỏi và thực hành các kỹ thuật thở đúng, bạn có thể cải thiện đáng kể khả năng tình dục của mình. Cách bạn thở – tốc độ và thời gian (hoặc chiều sâu) của từng hơi thở  là rất quan trọng. Để cho bạn dễ hình dung hơn, chúng ta hãy nhìn vào “Thang Đo Kích Thích Tình Dục” một lần nữa, lần này bằng cách minh họa các nhịp thở của người đàn ông trung bình thông qua thang đo kích thích từ cấp 1 đến 10.

 

Lưu ý là khi mức độ kích thích của  tăng lên thì nhịp thở của bạn cũng tăng theo tăng dần đến lúc tiệm cận cơn cực khoái. Trong khi bạn đang  quan hệ tình dục, nếu bạn tập trung vào hơi thở và làm chậm nó lại thì nó có thể giúp bạn kéo dài hơn, do đó bạn chỉ cần phân tâm, đủ để không ‘đến’ nhưng vẫn có được những hứng thú một cách tự nhiên. Có hẳn một môn khoa học nghiên cứu về nhịp thở khi quan hệ tình dục và nó đã được xây dựng một cách công phu qua nhiều thế kỉ. Tin tôi đi. Những phương pháp đó có thể biến bạn thành một người tình điên cuồng tuyệt vời, nhưng bạn cần phải tập luyện.

Kĩ thuật thởđúng cách

Nhiều chàng trai cố gắng để kiểm soát hơi thở của họ nhưng lại làm điều đó sai cách. Điều này có thể làm tăng mức độ lo lắng của bạn và làm cho bạn xuất tinh nhanh hơn. Nhiều người đàn ông không biết làm thế nào để “thở đúng cách” trong tình dục và kết quả là họ xuất tinh quá sớm. Đây là cách bạn áp dụng các kỹ thuật thở đúng.

 1. Tập trung hơi thở của bạn từ phần dưới của bụng. Thay vì ép bụng của bạn lại như hầu hết mọi người vẫn làm thì hãy hít vào làm cho bụng của bạn căng ra
 2. Giữ yên vai. Nếu vai bạn di chuyển là bạn đang thở như lúc đang lo lắng dẫn đến giảm đáng kể kiểm soát ham muốn tình dục của bạn.
 3. Đừng mắc sai lầm khi dùng hơi thở ngắn, nhanh chóng trong quan hệ tình dục. Duy trì hơi thở chậm, sâu và đều đặn. Điều này cho phép bạn kiểm soát tốt.
 4. Quan trọng nhất là giữ cho các bộ phận cơ thể được tự nhiên.Không nên cố gắng cưỡng ép hơi thở. Thở cưỡng ép làm tăng sự lo lắng tình dục của bạn và làm cho cơ thể bạn căng thẳng – một nguyên nhân để xuất tinh nhanh chóng.

Nếu bạn có thể dành ra 10 hay 15 phút một ngày để thực tập hơi thở của bạn, bạn sẽ nhận thấy một sự thay đổi sâu sắc trong cơ thể bạn. Mức độ căng thẳng giảm sẽ trực tiếp giữ sự kích thích của bạn trong mức kiểm soát và giúp bạn kiểm soát xuất tinh sớm hiệu quả hơn.

Bài tập: Thở trước khi ra trận (“thở trù bị”)

Trước khi bạn tự trách mình vì khả năng tình dục kém cỏi, có một kỹ thuật “thở trù bị” đơn giản mà bạn có thể sử dụng để kéo dài thời gian trên giường. Một khi bạn nắm vững điều này, bạn có thể tăng cường khả năng tình dục một cách ngạc nhiên mà không sợ thất bại. Như tên gọi của nó, “thở trù bị” sẽ chuẩn bị cho bạn trong lần quan hệ tình dục sắp tới. Thời gian tốt nhất để bắt đầu “thở trù bị”  là trong màn dạo đầu. Bạn nên bắt đầu kỹ thuật này trước khi bạn bắt đầu quan hệ để hơi thở của bạn sẽ trở nên sâu tự nhiên. Đây là những gì bạn làm:

 1. Khởi đầu:Hít sâu một vài lần. Càng nhiều càng tốt nhưng không để ảnh hưởng đến đối tác của bạn. Chỉ cần hít một hơi thật sâu và chậm rồi giữ nó từ từ thở ra.
 2. Hít vào:Hãy hít thở sâu và đảm bảo rằng chỉ hoạt động vùng thân dưới và giữ yên ngực hoặc vai của bạn. Bụng dưới và xương sườn dưới nên được di chuyển ra ngoài mỗi khi bạn hít thở sâu.

3.Thở ra: Mỗi khi bạn cảm thấy như bạn đang mất kiểm soát, vừa thở ra vừa nói những lời này với chính mình: “vào … ra” theo nhịp thở. Lặp lại nó và thở phối hợp cho đến khi bạn cảm thấy mình có thể  kiểm soát bản thân.

 1. Lặp lại:Làm đi làm lại đến khi cảm thấy sẵn sàng cho sex. Nó sẽ giúp làm dịu thần kinh tình dục của bạn mỗi khi đối tác của bạn mơn trớn bạn hoặc thậm chí chỉ cần cởi đồ trước mặt của bạn.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề xuất tinh sớm là giữ bình tĩnh và tập trung. Và các kỹ thuật “thở trù bị” minh họa ở trên sẽ giúp bạn làm điều đó.

Bài tp : Thởkhi ra trận

Đây là một kỹ thuật thở bạn có thể sử dụng trong khi quan hệ tình dục. Nó sẽ giúp làm chậm sự gia tăng hung phấn tình dục trong cơ thể của bạn và cũng giúp giải quyết các lo lắng của bạn trong quan hệ tình dục. Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Hít thở sâu:kiểm soát hơi thở của bạn từ hơi thở “trù bị” bạn học được ở phần trước. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có thể kiểm soát hơi thở và kích thích tình dục đến một mức độ nhất định. Ngoài giai đoạn đó, bạn không  thể làm gì để kiềm chế xuất tinh. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng với bạn để bắt đầu kiểm soát hơi thở khi bạn bắt đầu làm tình.

Lưu ý: Khi bạn thở, bụng của bạn nên căng ra trước ngực và vai của bạn không nên di chuyển theo các động tác thở.

 1. Kiểm tra:Cứ vài giây lại đánh giá giai đoạn của sự phấn khích hiện tại. Thời điểm bạn cảm thấy hứng thú đến khi lên đỉnh rất nhanh, CHẬM LẠI. Hít thở sâu mỗi 10-30 giây và thực hành thư giãn có ý thức. Hãy thử thư giãn cơ bụng và mông của bạn và cảm nhận sự căng thẳng giảm dần.
 2. Kiểm soát dương vật của bạn:Tập trung vào những cảm giác xung quanh qui đầu .Nếu có sự kích thích quá mức thì hơi thở của bạn có thể giúp nó thư giãn.

Khi bạn đang bị kích thích tình dục, bạn có xu hướng thở dốc. Hãy thử hít thở nông. Hít vào trong 2 giây và thở ra trong 4 giây. Điều này sẽ làm bạn dịu lại và làm giảm sự kích thích tình dục xuống một mức độ kiểm soát được.

 1. Không cưỡng ép:Sẽ rất bình thường nếu cơ thể bạn tự điều chỉnh cho hơi thở quay trở lại tự nhiên như lúc đầu. Đừng ép nó. Hãy để hơi thở của bạn trở nên bình thường một lúc.
 2. Khi những phấn khích ban đầu của bạn đã được kiểm soát thì bạn chỉ cần thêm một vài phút để bắt đầu quan hệ tình dục.

Nếu bạn cảm thấy mình trải qua các giai đoạn của kích thích tình dục quá  nhanh chóng, hãy thử thực hành kỹ thuật thở này. Hãy tin rằng bạn sẽ xóa tan cơn ác mộng xuất tinh sớm của mình.

Bài tp: Thởphối hợp

Đây là một kỹ thuật sẽ giúp cho việc xuất tinh của bạn được ổn định. Bạn nên thực hiện kĩ thuật này trong suốt khoảng thời gian quan hệ. Nó được gọi là thở phối hợp và  rất hiệu quả khi bạn muốn kéo dài thời gian để quan hệ lâu hơn.

 1. Đồng bộ hóa hơi thở với chuyển động “đẩy” của bạn
 2. Khi bạn đang thâm nhập, cố gắng thở ra và hít vào khi bạn rút dương vật ra. Điều này nghe có vẻ phản trực giác nhưng hãy tin tôi, nó rất hiệu quả
 3. Bạn không thể làm điều này ở mỗi nhịp giao hợp vì hơi thở của bạn chậm hơn so với tốc độ đẩy. Hãy thực hiện kĩ thuật này với mỗi 5 cú đẩy. Điều này tạo ra một áp lực lên cơ xương chậu của bạn và có tác dụng rất lớn lên việc kiềm hãm sự xuất tinh.

Bài tp: Tam giác thở

Đây là một trong những phương pháp thở hiệu nghiệm nhất trong việc kiểm soát xuất tinh. Nó cho phép bạn vừa giữ  kết nối với đối phương vừa thực hiện thở theo kĩ thuật. Tam giác thở dựa trên một bài tập thở yoga đơn giản để thư giãn tâm trí  và ngăn chặn sự kích thích tình dục quá mức của bạn. Và khi bạn bắt đầu luyện tập kĩ thuật này, bạn sẽ thấy nó giống như một loại ma thuật. Đây là cách thực hiện hơi thở tam giác:

– Hít vào thật chậm và đều đặn và đếm đến 5.

– Giữ hơi thở của bạn với cũng đếm đến 5.

– Thở ra từ từ sao cho bằng thời gian lúc hít vào và giữ hơi.

– Khi đã thở ra hết khí, lặp lại các bước trên.

Hãy hình dung ra một tam giác trong tâm trí của bạn và tưởng tượng hơi thở của bạn như một chùm ánh sáng di chuyển dọc theo ba cạnh của một tam giác (xem sơ đồ bên dưới)

Hơi thở của bạn nên được giữ ở nhịp độ thật chậm. Bạn nên luyện tập kỹ thuật thở này trước khi sử dụng nó để kiểm soát tình dục. Trong thực tế, kĩ thuật này cũng có ích khi bạn muốn giảm bớt căng thẳng. Đó là một cách rất hiệu quả để có tập trung tinh thần và lấy lại bình tĩnh bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng hay lo âu. Khi bạn sử dụng thành thạo kỹ thuật này, bạn có thể bắt đầu áp dụng nó để làm giảm hưng phấn và lo lắng trong tình dục của bạn. Khi bạn cảm thấy hưng phấn tình dục của bạn tăng lên quá mức trong khi giao hợp, hãy thử thực hành thở tam giác. Bạn vẫn có thể thực hiện các bài tập thở trong khi âu yếm bạn tình của mình. Hãy nhớ là bạn nên rèn luyện những bài tập thở cho đến khi sử dụng chúng một cách thuần thục. Mặc dù ban đầu bạn có thể thất bại.Không sao cả! Tóm lại, khi nói đến chữa trị xuất tinh sớm, bạn không nên trông chờ vào một giải pháp nhanh chóng mà hãy làm quen với những giải pháp lâu dài. Hãy đầu tư một ít thời gian! Hãy kiên nhẫn. Khi đã tập luyện thành thạo, thậm chí bạn sẽ kéo dài được lâu hơn những gì mà người bình thường có thể làm được trong những lần ân ái!

Trả lời